คั่วกลิ้งหมู(สากล)


ส่วนผสม
1.เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นหรือสับก็ได้ 250 กรัม
 2.น้ำพริกแกงเผ็ด 3-4 ช้อนโต๊ะ
3. ขมิ้นซอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. กะปิ ? ช้อนโต๊ะ
 5. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
 6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
 7.ตะไคร้ซอย 2-3 ต้น
 8.  ใบมะกรูดหั่นฝอย 4-5 ใบ
วิธีทำ
1. เตรียมพริกแกงโดยโขลก น้ำพริกแกงเผ็ด ขมิ้นและกะปิ รวมกันให้ละเอียด
2. นำไปคั่วในกระทะด้วยไฟอ่อนๆ จนได้กลิ่นหอม
3. ใส่เนื้อหมูลงไป ค่อยๆ คั่วจนหมูสุก
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลทราย
5. ใส่ตะไคร้ซอยและใบมะกรูดหั่นฝอยลงไป ผัดพอเข้ากันปิดไฟทันที
6. ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟพร้อมผักเคียง