ใบเหลียงผัดไข่


ส่วนผสม

ใบเหลียง 1 มัด
ไข่ไก่ 4 ฟอง
น้ำปลาดี 2 ชช

วิธีทำ

1. เด็ดใบเหลียงเอาเฉพาะใบกลางและอ่อน ส่วนใบแก่เขียวเข้มเด็ดทิ้งไป ล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำพักไว้
2. ตีไข่แค่พอไข่แดงแตก ปรุงรสด้วยน้ำปลา 1/2 ชช
3.ใส่น้ำมันในกระทะ จนร้อนนิ่งไม่มีคลื่น มีควันเล็กน้อย เทใบเหลียงลงไป เร่งไฟแรง ให้ใบโดนความร้อนจนสุกค่อยพลิกด้าน 
4. พอใบเหลียงสุกทั่ว หรี่ไฟลง เติมน้ำปลาลงไป ผัดให้ทั่ว เทไข่ลงไป พอไข่สุกก็พลิกด้าน ก่อนตักขึ้นคนให้เข้ากัน