ส่วนผสม
ใบเหลียง 1 มัด
ไข่ไก่ 4 ฟอง
น้ำปลาดี 2 ชช
วิธีทำ
1. เด็ดใบเหลียงเอาเฉพาะใบกลาง
2. ตีไข่แค่พอไข่แดงแตก ปรุงรสด้วยน้ำปลา 1/2 ชช
3.ใส่น้ำมันในกระทะ จนร้อนนิ่งไม่มีคลื่น มีควันเล็กน้อย เทใบเหลียงลงไป เร่งไฟแรง ให้ใบโดนความร้อนจนสุกค่อยพ
4. พอใบเหลียงสุกทั่ว หรี่ไฟลง เติมน้ำปลาลงไป ผัดให้ทั่ว เทไข่ลงไป พอไข่สุกก็พลิกด้าน ก่อนตักขึ้นคนให้เข้ากัน